Trường quốc tế Á Châu tại Celadon City khi nào khởi công ?

Trường Quốc tế Á Châu thuộc Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Á Châu được xem là hệ thống giáo dục theo tiêu chuẩn quốc tế từ tiểu học, trung học phổ thông đến đại học lớn nhất tại TP Hồ Chí Minh. Trường Quốc tế Á Châu thành lập năm 1999 với hơn 9.000 học sinh đến từ nhiều quốc gia và các nền văn hóa khác nhau.Ngày 14/4, tại TP Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần Gamuda Land (HCMC) và Trường quốc tế Á Châu chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược.

Công ty Gamuda Land và Trường Quốc tế Á Châu chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược và ra mắt kế hoạch thực hiện dự án Campus Tân Phú có diện tích 30.000m2 nằm trong Celadon city. Trường quốc tế Á Châu tại Celadon City dự kiến sẽ khởi công vào quý 2 năm 2018. 

Lễ ký kết ngày 14/4 là dịp để hai bên giới thiệu các kế hoạch, cũng như đưa ra những định hướng hợp tác chiến lược trong tương lai. Trong đó, Gamuda Land sẽ đẩy nhanh xây dựng làng văn hóa tại Celadon City trong năm 2017 để hỗ trợ tốt nhất cho môi trường giáo dục của AIS tại khu đô thị. 

Lễ ký kết hợp tác giữa 2 bên, một lần nữa khẳng định một bước tiến mới trong việc hoàn thiện một không gian sống xanh đầy tiện nghi với chất lượng giáo dục hàng đầu tại Việt Nam, nhằm mang đến cho cư dân những giá trị tốt nhất, góp phần phát triển các thế hệ tương lai của Việt Nam.

 

Nằm trên diện tích đất hơn 30.000 m2 trong Khu đô thị Celadon City và được đưa vào thoạt động vào năm 2020, Campus Tân Phú sẽ là một khu phức hợp hiện đại theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ, có đầy đủ nhà hát Opera, thư viện truyền thống, thư viện điện tử, các hội trường dành cho các câu lạc bộ học thuật và nghệ thuật, sân vận động, nhà thi đấu đa năng, sân bóng rổ, 2 hồ bơi, 4 sân 

tennis... Các phòng chức năng (phòng máy tính, chiếu phim, thí nghiệm, mỹ thuật, âm nhạc…) được đầu tư theo tiêu chuẩn quốc tế với trang thiết bị giảng dạy, học tập và sinh hoạt cao cấp.

Theo ông Yap Vooi Soon, Tổng giám đốc Gamuda Land (HCMC), Campus Tân Phú là một trong những tiểu dự án trọng điểm nhằm đưa Celadon City thành khu đô thị xanh, tiện nghi của TP.HCM. Ngoài tiểu dự án này, chủ đầu tư cũng đã hoàn thành dự án trung tâm thể thao và đang thúc đẩy nhanh việc xây dựng dự án Làng văn hóa trong khu đô thị để đưa vào hoạt động trước năm 2020.

Trường Quốc tế Á Châu thuộc Hệ thống Giáo dục quốc tế Á Châu (GAIE), gồm các thành viên Trường Quốc tế Á Châu, Viện Nghiên cứu châu Á và Trường đại học Quốc tế Sài Gòn, là hệ thống giáo dục tiêu chuẩn quốc tế từ tiểu học, trung học phổ thông đến đại học, sau đại học và nghiên cứu khoa học lớn nhất Việt Nam.