Dự án đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng nhận CONQUAS

Khu đô thị Celadoncity, dự án đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng nhận CONQUAS. Với tổng diện tích 82ha, công viên chiếm 16ha. Tọa lạc tại vị trí trung tâm quận Tân Phú với đầy đủ các tiện ích cao cấp. Celadon là một trong những khu đô thị xanh đáng sống tại Khu tây Thành phố.

Giới thiệu: “Hệ thống đánh giá chất lượng công trình hay được gọi tắt là CONQUAS là hệ thống kiểm định được phát triển bởi Cục Quản lý Công trình và Xây dựng Singapore. Mục đích của CONQUAS nhằm đánh giá các tiêu chuẩn tay nghề về kết cấu, kiến trúc cũng như điện và cơ học của công trình, qua đó đưa ra mức điểm mà các công trình đạt được. Công tác chấm điểm chỉ được thực hiện một lần và không tái đánh giá dựa trên các sửa chữa.”

 Các tiêu chuẩn của CONQUAS và thang điểm đánh giá dựa trên các yếu tố sau đây:
- Kết cấu
- Kiến trúc
- Điện và cơ học

Mục tiêu của CONQUAS nhằm cung cấp một hệ thống đánh giá chất lượng của các dự án xây dựng, đo lường công trình đã được xây với tiêu chuẩn tay nghề và nguyên vật liệu, sử dụng như một hệ thống đánh giá năng lực nhà thầu qua chất lượng tay nghề, và cho phép quá trình kiểm định diễn ra có hệ thống và hiệu quả xét cả về chi phí lẫn thời gian.

 Đạt được các tiêu chuẩn của CONQUAS đồng nghĩa với:
- Xây dựng được hình ảnh tích cực về tổ chức/sự phát triển trên thị trường;
- Đánh giá được chất lượng tay nghề thi công của nhà thầu;
- Điểm chuẩn cho chất lượng tay nghề;
- Được công nhận rộng rãi là nhà đầu tư hướng tới chất lượng và các nhà thầu đã qua kiểm định ISO 9001;
- Được xem như đáp ứng được các tiêu chuẩn vượt trên cả ISO 9001:2008.

Link tham khảo: http://www.bca.gov.sg/Professionals/IQUAS/conquas_abt.html